Mục đích chơi cờ bạc bịp dưới góc độ tâm lý đối tượng chơi bài

Mục đích chơi cờ bạc bịp dưới góc độ tâm lý đối tượng chơi bài

Việc chơi bài cờ bạc bịp đẩy người chơi vào cuộc cạnh tranh trí lực, rèn luyện tư duy, tạo ra tâm lý hồi hộp, phấn khích và khích liệt. Bất cứ ai cũng muốn thắng đối thủ, khi thắng có nghĩa là việc tính toán của người đó thành công thì về mặt tâm lý nảy sinh một khoái cảm, một cảm giác tự hào. Nhưng mặt khác, chính là dựa trên xác suất không theo quy tắc quy luật của sự vật nên việc tính toán chủ quan của người chơi lại bị chi phối ngược lại giống như điều khiển con ngựa bất kham, cứ lặp đi lặp lại nhiều lần nên dẫn đến tâm lý muốn chinh phục và say mê

Xem thêm :

Dựa trên mục đích chơi bài và thái độ của người chơi, dưới góc độ tâm lý có mấy đối tượng chơi bài cơ bản sau :

Đối tượng vui chơi giải trí

Là những người tìm đến chơi bài co bac bip để góp vui hoặc giết thời gian hay nhân có những dịp vui gặp mặt bạn bè, hội hè đình đám mà tiến hành chơi bài giải trí

Nhưng người về già về hưu muốn xua tan những ngày quạnh quẽ, muốn quên đi sự cô độc nên họ thường tìm đến bạn bè cùng cảnh để chơi bài giải trí

Những người bị ức chế về mặt tâm lý, gặp chuyện buồn phiền, gian trân trong cuộc sống hay tìm đến việc chơi bài để quên sầu, giải muộn.

Đối tượng chơi bài có dụng ý

Đây là đối tượng càn rỡ, ngông cuồng, mục đích mua dụng cụ cờ bạc bịp và mục đích chơi bài của họ không vì giải trí mà hoàn toàn lợi dụng chơi bài để tiến hành cợ bạc nên hội họp nhau để sát phạt. Kiếm được tiền thì mừng rỡ, ăn chơi tiêu xài, thắng thì muốn thắng thêm, thua thì tức tối, giận dữ, ham gỡ lại vốn. Vì động cơ kiếm tiền không dựa trên sức lao động chỉ luôn trông chờ vận may nên tâm lý bài bạc rất ngoan cố, nghiện ngập đỏ đen, ưa thích cảm giác mạnh dẫn tới một căn bệnh nguy hiểm, chỉ tìm thấy mình trong bài bạc, quên hết những thú vui khác trong cuộc sống.

Lúc không có tiền chơi bài thì chầu rìa ngồi xem thèm thuồng chiếu bạc, luôn nghĩ cách xoay tiền, quay quắt tiền nong của mọi người thân để đem nướng trên chiếu bài, dường như là lẽ sống của họ vậy.

Cũng có loại người tham gia chơi bài không phai vì tiền, nhưng lại lợi dụng bài bạc để thể hiện phong cách của mình hoặc mưu cầu quan hệ giao lưu tình cảm. Từ đó để tiến hành tranh thủ cho những mục đích khác, sự giúp đỡ, kết bè đảng làm ăn trở thành một kiểu hối lộ biến tướng.

Mục đích chơi cờ bạc bịp dưới góc độ tâm lý đối tượng chơi bài
Mục đích chơi cờ bạc bịp dưới góc độ tâm lý đối tượng chơi bài

Đối tượng ham mê cờ bạc bịp

Đối tượng này tự huyễn hoặc mình về mặt tư duy, luôn tỏ ra là người tài giỏi mưu lược, tìm đến chơi bài để khẳng định tư chất của mình. Trong khi chơi, thường la hét, chê bai, mắng nhiếc mọi người, tự tôn mình là cao thủ.

Cũng còn có một số ít đối tượng, ham mê sự biến hóa của nước bài và cũng coi chơi dung cu co bac bip là đối tượng nghiên cứu tìm hiểu.

Sự phân chia đối tượng tâm lý chơi bai ở trên chỉ là sự tách biệt cơ bản để dễ hình dung. Hoạt động tư duy của con người hết sức phức tạp nên không thể bao quát hết động cơ, tâm lý người chơi bài, mặt khác ở mỗi người chơi lại phản ảnh tổng hợp nhiều đối tượng khác nhau.

Quan hệ giữa bài là và cờ bạc

Rất nhiều người quan niệm sai lầm rằng, bài sinh ra để phục vụ cho hoạt động cờ bạc. Nhưng thực ra chơi bài và cờ bạc là những hoạt động riêng biệt. Có thể nhìn thấy rất rõ người ta không chỉ chơi bài để đánh bạc mà còn biết bao hoạt động giải trí khác bị lợi dụng để tiến hành cờ bạc như cá độ bóng đá, đua ngựa, đá gà, số đề…

Chơi bài và cờ bạc đều có chung một nguồn gốc từ hoạt động giải trí của con người. Theo quan điểm của các nhà đạo đức học thì cờ bạc là hoạt động giải trí méo mó và không chính đáng của con người.

Người nguyên thủy sau khi lao động để thư giãn thể xác và tinh thần, để đúc kết kinh nghiệm lao động, tái tạo lại đời sống nên sáng tạo ra các trò giải trí. Có thể nói giải trí nẩy sinh đồng thời với xã hội loài người. Khi xã hội loài người phát triển đến một trình độ sản xuất nhất định, bắt đầu có sự phân hóa giai cấp và chuyển dịch của cải thì một bộ phận giải trí mới chuyển hóa thành cờ bạc.

Cờ bạc bịp phản ánh hình thức giải trí

Xã hội nô lệ, với tư tưởng bóc lột nô lệ của giai cấp chủ nô không cần lao động vất vả mà vẫn sinh lợi, thu hoạch là mảnh đất để cờ bạc phát triển. Trong sự phát triển của nó, cờ bạc luôn phản ánh sự cạnh tranh khốc liệt của loài người đồng thời nó luôn vay mượn mọi hình thức giải trí khác để làm phương tiện cho sự phát triển của mình. Trong lịch sử, bài lá đã là một phương tiện tốt nhất, hữu hiệu nhất để tiến hành cờ bạc.

.
Chat Zalo
TƯ VẤN MUA HÀNG
0967 91 3456