Cách xào bài và người dân thời xưa chơi bài bịp như thế nào ?

Cách xào bài và người dân thời xưa chơi bài bịp như thế nào ?

Dùng hai tay cắt bộ bài cờ bạc bịp làm hai phần tương đối bằng nhau, mỗi tay tự điều chỉnh mỗi phần bài làm sao các lá bài tạo ra các khe hở, rồi đan hai phần bài vào nhau.

Xem thêm :

Một tay giữ bộ bài ở hai đầu của bộ bài, sau đó tay kia cầm mặt trên và mặt dưới của bộ bài và miết chặc để miết ra những lá bài của mặt trên và mặt dưới của bộ bài, làm đi làm lại nhiều lần.

Có những người sử dụng kỹ năng khéo léo của đôi bàn tay mà chỉ cần một tay xào bài. Cầm bộ bài trên tay, ngón cái sẽ đẩy một phần bài về phía đầu ngón tay và đồng thời dùng mu ngón tay cái kết hợp với lòng bàn tay nâng phần còn lại lên cao để phần đã đẩy ra sẽ nằm ở phía dưới khi các ngon tay co lại. Làm đi làm lại nhiều lần.

Dùng hai tay xài bài, một tay đỡ bộ bài, một tay rút từng phần bài ra và đổ các phần bài đó vào tay đỡ bài.

Đây là cách xào bài đặc trưng của người việt nam mà hầu hết các nước trên thế giới không sử dụng lối xào bài này.

Chơi bài bịp

Đây là một loại hình văn hóa méo mó, suy đồi đạo đức của những người ham mê cờ bạc dụng cụ cờ bạc bịp, lợi dụng những trò chơi bài để ăn thua. Mục đích của họ không tìm sự thõa mãn tinh thần ở trò chơi mà chỉ muốn thâu tóm được tiền bạc và tài sản trong sự mê muội của kẻ khác.

Sự phát triển của các trò chơi bài cờ bạc bịp trong dân gian tự nó không nhằm phục vụ cho mục đích cờ bạc của một số không ít người trong xã hội. Nhưng nó lại bị những người đó lợi dung triệt để tiến hành đánh bạc.

Với mục đích kiếm tiền ăn chơi và làm giàu, không dựa trên sức lao động chân chính, các con bạc không ngừng tìm đến các thủ đoạn, các ngón đòn lừa lọc trong chơi bài bịp để đạt được mục đích của mình. Và làng cờ bạc bịp ra đời với ông trùm cùng hàng loạt đệ tử, đồ đệ thuộc đủ các hạng người cùng sự tha hóa phẩm chất người đến đau lòng lột bố đẻ, thịt chú ruột như trong phim, một thiên phóng sự sống động của vũ trọng phụng.

Có lẽ không hay gì bằng việc chúng ta cùng vũ trọng phụng quay lại những năm 30 của thế kỷ XX để nghe lời tự biện của trùm bịp ấm và những ngón bịp của làng bịp trong xã hội thời đó.

Cách xào bài và người dân thời xưa chơi bài bịp như thế nào ?
Cách xào bài và người dân thời xưa chơi bài bịp như thế nào ?

Đến đây, ông ấm lại có vẻ buồn rầu…

Vậy các ông coi bọn cờ bạc là hạng thế nào ? tâm lý họ ra sao ? họ khôn hay dại đấy ?… Hai chữ khôn với dại trong sự bài bạc dụng cụ cờ bạc bịp không có nghĩa nhất định. Nếu ông thua để vợ con phải nheo nhóc, thiên hạ sẽ đua nhau chê ông là dại thật đấy, nhưng nếu ông được tiền nghìn bạc vạn để tậu nhà tậu ruộng, thiên hạ họ lại xô nhau lại vỗ tay, ca tụng ông là khôn!

Những anh cờ bạc toàn là những anh – xin lỗi các ông – những anh khôn sặc máu mồm ra cả đấy, chứ các ông bảo họ dại cái gì ? tôi đây, tôi đã là một thằng dại mãi rồi mà lại cứ muốn cầu cái khôn trong cái dại, nên mới phải tìm một cách bảo hiểm cho sự khôn!

Ông ấm cả cười. Chúng tôi cũng cười. Sau ông tiếp nốt ( từ đây trở đi, tài hùng biện của ông mỗi lúc một tăng):

Thế các ông coi cái nghề của tôi bằng con mắt thản nhiên hay bằng con mắt khinh bỉ ? Các ông nên biết : tuy là cờ bạc bịp, tôi vẫn không làm việc nhỏ mọn gì là bất nghĩa cả. Trong đám bạc, người đời đã chỉ những muốn ăn thịt nhau cả, thì dù có bất nghĩa, tôi cũng chỉ bất nghĩa với một bọn bất nghĩa, chứ những người hiền lành không tham lam, không muốn thịt ai cả, có khi nào đến nỗi bị chúng tôi hại đâu ?

Xem ý anh vân lại được hài lòng, vui sướng hơn cả ông ấm B vì bài cãi ấy. Rồi anh nối lời thuyết mãi, thuyết mãi…. Về cái nghĩa chính danh của sự bất nghĩa ở thời buổi vật chất kim tiền này.

Sau một lúc lưỡng lự, ông tham có ý lấy chúng tôi làm chỗ đồng chí, cũng chẳng ngại gì. Chúng tôi ngồi nghe như hai cậu học trò trước một vị giáo sư dạy khoa quỷ thuật.

Có ba lối bịp tại bàn, thứ nhất : lối đánh kiệu hay là nhị cấp, hai người thông lưng lại nhau, một người bằng những luật nhất định như để tay vào đùi, đầu gối, ống chân, bàn chân tùy theo quân về hàng văn, hàng sách, hàng vạn… Muốn ăn quân gì hoặc chờ quân gì, thì cứ việc ra hiệu để bên kia để ý đánh cho mà ăn hoặc hạ ù. Nhưng đó chỉ là phương pháp của các bịp non, dễ lộ tẩy, nếu người ta nghi hoặc, khám bài thấy rõ sự đánh tầm bậy, gian lận thì nguy. Lối ấy không xứng đáng, tôi không thèm dùng.

.
Chat Zalo
TƯ VẤN MUA HÀNG
0967 91 3456