Bài tổng thống chơi chương ba lá được làm vua thua làm giặc

Bài tổng thống chơi chương ba lá được làm vua thua làm giặc

Tên gọi này do những người chơi tự đặt, đây là trò chơi cờ bạc bịp đơn giản nhất. Xào bài xong mỗi người rút một lá bài rồi đem so giá trị của lá bài. Ai có lá bài mang giá trị lớn nhất thì thắng.

Trò chơi này không mang tính trí tuệ nào chỉ thuần túy vào may rủi để phân định ai thắng nên không phát triển rộng rãi và không được người chơi ưa chuộng.

Xem thêm :

Trong cuộc sống nảy sinh nhiều trường hợp, nhiều vấn đề khó phân định nên người ta thường dùng giải pháp bốc thăm để ngã ngũ. Ví dụ : giải bóng đa, thi thể thao, phân phối sản phẩm… Bốc thăm cũng là một hình thức may rủi cho nên thay vì dùng nhiều hình thức bốc thăm khác, những người yêu thích bài lá thường vận dụng trò chơi này.

Ba lá

Người chơi còn gọi là 3 cây, mục đích của trò chơi này là so điểm (lớn thắng) thông qua ba lá bài. Điểm cao nhất là 10 điểm. Điểm thấp nhất là 1.

Một hội chơi về nguyên tắc không hạn chế số người chơi, miễn sao một dụng cụ cờ bạc bịp ( đã lược bớt số lượng bài) để chơi chia đủ cho số người chơi mỗi người ba lá bài. Nhưng thường thường một hội không quá mười người, chỉ 6 hoặc 7 người, một con số vừa đủ để khỏi ầm ĩ và lộn xộn trong khi chơi.

Dùng bộ bài tú lơ khơ bỏ phăng teo, 10, j,Q,K cih3 lấy từ 2 đến 9 và A. Như vậy cách chơi bài này chỉ chơi với 36 lá bài. Giá trì của các lá bài : về số A: được tính là 1, những lá bài cờ bạc bịp còn lại tính theo giá trị số chúng mang.

Về chất, giá trị từ lớn đến nhỏ: cơ, rô, chuồn, bích.

A cơ là trường hợp đặc biệt được coi là giá trị cao nhất, hơn cả 9 cơ.

Những lá A khác đều không mang một giá trị đặc biệt nào khác mà chỉ có đơn thuần giá trị chất mà chúng mang. Trước khi vào chơi mọi người thường giao kèo với nhau chơi kiểu gì và đặt điểm cho mỗi nước bài tối thiểu là bao nhiêu…

Bài tổng thống chơi chương ba lá được làm vua thua làm giặc
Bài tổng thống chơi chương ba lá được làm vua thua làm giặc

Hiện nay ở việt nam tồn tại 3 kiểu trò chơi bài như sau

Được làm vua thua làm giặc

Ở kiểu chơi dung cu co bac bip 2017 này chỉ chọn ra một người nhất, thắng tất cả mọi người, không phân biệt thứ tự nhất nhì, ba… cho nên những người ham bài mới mượn tục ngũ dân gian để đặt tên cho trò chơi này. Về sau mọi người gọi kiểu chơi này theo một tên khác có vẻ sành điệu hơn, hiện đại hơn

Bài tổng thống

Khai hội là một người xào dụng cụ cờ bạc bịp bài, sau đó một người bắt cái. Đếm cái từ người bắt cái theo chiều tay phải, bắt đầu từ 1. Cái dừng lại đâu thì người đó sẽ được chia bài đầu tiên (kín bài).

Sau khi chia bài xong, mọi người lật bài lên và cộng điểm. Nếu số điểm của 3 lá bài chưa quá 10 thì giữ nguyên số điểm của chúng. Nếu quá 10 thì sẽ phải trừ đi cho 10. Số điểm còn lại sẽ là giá trị điểm của chúng.

Nếu trường hợp có nhiều người bằng điểm nhau thì tiếp tục so chất có giá trị và kết hợp với số lớn.

Chơi chương

khai hội là một người xào bài và tự chia bài mỗi người ba lá, cộng điểm, so lớn nhỏ. Ai lớn nhất thì người đó sẽ làm chương. Trò chơi này khác trò chơi trên ở chỗ, không bầu chọn một người nhất mà tất cả người chơi sẽ so điểm với chương, phân biệt thắng thua chỉ với nhà cầm chương.

Nhà chương sẽ có nhiệm vụ chia bài, việc bắt cái sẽ là người ngối kế bên tay phải chương bắt ván bài đầu tiên, các ván bài sau cứ lần lượt từng người bắt cái ( ở trò chơi này về mặt tâm lý mọi người chơi đều rất thích bắt cái họ thường mê tín theo vận bài đỏ đen mà sử dụng các thủ thuật bắt cái khác nhau mà họ cho rằng làm thế họ sẽ thắng được chương, hoặc vận đen kết thúc, vận đỏ sẽ đến…).

Trước khi bắt đầu từng ván, các nhà sẽ đặt điểm ở cửa của mình, nhiều hay ít tùy theo vận đỏ đen mà người chơi suy tính. Số điểm đặt cùng phải được sự đồng ý của chương, nếu số điểm đó quá lớn.

Cách tính điểm, phân định thắng thua

Sau này những người chơi nhận thấy nếu chi chơi với chương không thôi thì nhàm chán mà không phải lúc nào cũng được chương đồng ý, nên nảy sinh ra lối chơi đánh cạnh, đánh gà.

Đánh cạnh là người không làm chương tự tham gia với nhau tự quy định với nhau để so bài riêng ai hơn ai, thua. Trong trường hợp nhiều nhà đánh cạnh với nhau thì họ tố điểm vào chung một chỗ gọi là gà. Những nhà đánh gà sẽ so điểm với nhau. Ai lớn thì ăn gà, nhà chương cũng có thể tham dự chơi gà.

.
Chat Zalo
TƯ VẤN MUA HÀNG
0967 91 3456